TOP NEWS

งานเสริมระหว่างเรียน รายได้เสริมระหว่างเรียน รายได้พิเศษระหว่างเรียน.

วันจันทร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2559

สมองเงินล้าน เริ่มต้นจากการเปลี่ยน Mindset


สมองเงินล้าน เริ่มต้นจากการเปลี่ยน Mindset ทำอย่างไรให้ชีวิตเปลี่ยน ถ้าอยากให้ชีวิตดีขึ้นต้องเปลี่ยนกระบวนการทางความคิด การปรับทัศนคติ เปลี่ยนมุมมองใหม่ของตัวเราเองก่อน ดังนั้น วันนี้ทางเว็บไซด์จึงนำข้อมูลดีๆ จาก http://www.plukrak.co.th/ มาแนะนำและบอกต่อ5 ขั้นตอนเปลี่ยน Mindset 
  1. หยุดเปรียบเทียบ 
บางครั้งคุณมักจะคอยเปรียบเทียบว่า คุณนู้นดีอย่างโน้น คนนี้ดีกว่าคุณตรงนี้ คนนั้นรวยดีมีมาก จนลืมหยุดมองข้อดีที่ตัวคุณเองมีอยู่หรือเปล่า หลายคนภูมิใจ มุ่งเน้นถึงความสำเร็จ และมีความสุขกับความสำเร็จของตนเอง ไม่อิจฉา หรือคอยเปรียบเทียบกับใคร ชีวิตก็มีความสุขดี  
คุณรู้ไหมว่าในระหว่างที่คุณอิจฉาเพื่อนบ้านที่มีรถหรู Porche จอดเต็มหน้าบ้าน แต่เจาะลึกลงไป บ้านเขากลับมีหนี้สินมากมายที่คุณอาจไม่เคยรู้ หรือผู้หญิงที่ชอบบ่นเหงาว่าแฟนไม่มีเวลาให้ ในขณะที่แฟนตนเองทำงานตลอดทั้งวัน เพื่อให้ได้มีเงินพาเธอไปเที่ยว  ลองหยุดน้อยเนื้อต่ำใจ และหยุดเปรียบเทียบกับคนอื่นตลอดเวลา แล้วหันมามองข้อดีของคุณบ้าง
 2. ทุกอย่างไม่จำเป็นต้อง PERFECT
"PERFECTIONISM เป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญเป็นตัวกีดกันความสำเร็จ"
เมื่อเรายึดติดว่าความสำเร็จต้องบรรลุ 100% ทำให้บางครั้งเราอาจต้องเหนื่อยใจ และ ปล่อยละเลยการทำสิ่งนั้น เมือเราคิดว่ามันคงไม่มีทางทำให้มัน perfect ได้   ลองเปลี่ยนความคิดเป็น เราจะทำให้ดีที่สุด ทุกอย่างอาจไม่สามารถดีเยี่ยมได้ 100% เพียงแต่เราได้พยายามทำให้ดีที่สุดแล้ว หากมีปัญหาใดๆเกิดขึ้น ก็พยายามที่จะหาทางแก้ไขให้ผ่านพ้นไปได้แต่ละจุด  เมื่อคุณคิดได้แบบนี้  คุณจะสนุกกับการเผชิญหน้าต่ออุปสรรคและมีความสุขในความสำเร็จของคุณในแต่ละ ก้าว  
  จำไว้.... Everybody is not perfect but we can do the best to success. 
 3. หาหลักฐานเสริมความคิด
เมือใดก็ตามที่คุณคิดว่า คุณทำไม่ได้หรอก คุณไม่มีศักยภาพพอที่จะทำมันสำเร็จหรอก  หยุด!! ความคิดนี้  คุณต้องหาหลักฐานมายืนยันความคิดด้านลบของคุณให้ได้ ว่าคุณทำมันไม่ได้จริงหรอ และเพราะอะไร   บางครั้งคุณมักคิดว่าคุณทำมันไม่ได้หรือทำมันไม่ดี  เช่น  เวลาคุณพรีเซนต์งานไป  คุณเห็นเพื่อนร่วมงานคุณเงียบ  คุณเลยคิดเองว่า เพื่อนร่วมงานคุณไม่ชอบงานคุณ ไม่ชอบสิ่งที่คุณพรีเซนต์ แต่ความจริงแล้ว เขาอาจไมได้ใส่ใจ หรืออาจไม่มีใครคอมเม้นส์ในสิ่งที่คุณทำเลย เพียงเพราะ "คุณคิดไปเอง"  หรือ "คุณใส่ใจคนอื่นเกินเหตุ"
 4. ให้คำจำกัดความใหม่ของคำว่า "ผิดพลาด"
การกลัวความผิดพลาด  ทำให้เราหลายๆคนไม่กล้าออกจาก comfort zones  ไม่กล้าที่จะเสียง หรือ ลองทำอะไรใหม่ๆ เพราะกลัวว่าทำไปแล้วจะไม่ประสบความสำเร็จ หรือ ไม่แน่ใจว่าทำแล้วจะดีหรือเปล่า   
หากคุณให้คำจำกัดความของความผิดพลาด  เปลี่ยนเป็น "บทเรียน" คุณจะสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมในแต่ละก้าวของชีวิต เมือความผิดกลายเป็นครูสอนคุณให้เรียนรู้และเติบโตอย่างมั่นคงขึ้น
 5. หยุดสนใจความคิดของคนอื่นมากเกินไป
Who's CARE??  ถ้าเรามัวแต่คอยสนใจคนอื่น คำพูด ความรู้สึกของทุกคนรอบตัวคุณมากเกินไปอาจทำให้คุณไม่เหลือความเป็นตัวเองเลย  ไม่ได้บอกให้คุณไม่สนใจโลกภายนอก  เพียงแต่  คุณควรสนใจ ในสิ่งที่คุณสนใจ  และเลิกสนใจในสิ่งที่ไม่ควรสนใจ  
ในโลกเราปัจจุบัน มีทั้งคนที่หวังดี และไม่หวังดีกับเรา  ถ้าเรามัวแต่สนใจทุกคน โดยเฉพาะใส่ใจคำพูดของคนที่ไม่หวังดีกับเรา อาจทำให้เราติดขัดในการตัดสินใจและความก้าวหน้าได้   เพราะฉะนั้น  อย่าให้ใครมามีอำนาจการตัดสินใจเหนือคุณ และจำไว้ว่าสิ่งที่คุณตัดสินใจต้องไม่ทำให้ใครเดือดร้อนเช่นกัน

ที่มา : http://unlockmen.com/business

0 ความคิดเห็น: