TOP NEWS

งานเสริมระหว่างเรียน รายได้เสริมระหว่างเรียน รายได้พิเศษระหว่างเรียน.

วันอังคารที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2558

อาชีพเสริม จากปลูก และจำหน่ายข้าวโพดอัญมณีแก้ว

อาชีพเสริม เคยเห็นไหมข้าวโพดอัญมณีแก้ว (Glass Gem Corn)  ที่สวยที่สุดในโลก
เขาแนะนำให้นำไปเผา หรือคั่วกิน ไม่เหมาะกับนำไปรับประทานแบบต้ม(คิดว่าคงแข็งมากๆ) สามารถสร้างอาชีพเสริม ค้าขาย มีรายได้ เช่น ทำป๊อบคอร์น, คั่ว/เผา เป็นต้นข้าวโพดอัญมณีแก้ว ข้าวโพด ที่ สวยที่สุดในโลก (Glass Gem Corn)

เห็นแล้วบอกได้คำเดียวว่าอึ้ง และอยากกินมากสำหรับคนชอบกินข้าวโพดอย่าง Admin DEN มันจะเหนียวมันเหมือนข้่าวโพดข้าวเหนียวหรือเปล่า มันจะหอมหวานเหมือนข้าวโพดหวานหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆสีสันมันสวยสุดๆ คงไม่แปลกที่ผมจะเรียกมันว่าเป็น ข้าวโพดที่สวยที่สุดในโลก


รายละเอียด
อย่างแรกต้องบอกก่อนว่ามันเป็นข้าวโพดจริงๆ ไม่ได้เป็นภาพแต่งจาก Photoshop ข้าวโพดพันธุ์นี้มีชื่อว่า ข้าวโพดอัญมณีแก้ว(Glass Gem Corn) เนื่องจากสีสันที่หลากหลายในฝักเีดียวแถมเมื่อผ่านการนำไปต้มแล้วมันยังมีสีเหลือบเป็นมันวาวอีกต่างหาก
ภาพชุดนี้ถูกโพสท์ลงหน้าเพจ Facebook ของบริษัทเมล็ดพันธุ์พืช Seeds Trust เมื่อเดือนตุลาคม 2012 นี้แต่หลังจากลงรูปไปไม่นานทางบริษัทฯก็ต้องรีบถอดรูปออกเพราะมีผู้ประสงค์จะซื้อ เมล็ดพันธุ์ข้าวโพดอัญมณีแ้ก้วเป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากทางบริษัทฯเองก็มีเมล็ดพันธุ์เพียงเล็กน้อยและขายหมดอย่างรวดเร็ว
ย้อนไปบริษัทฯก็ได้รับตัวอย่างเมล็ดข้าวโพดมาจากนักเพาะเมล็ดพันธุ์นามว่านายGreg Schoenซึ่งเขาเองก็ได้รับเมล็ดพันธุ์มาจากอาจารย์ผู้ล่วงลับของเขาที่มีชื่อว่านาย Cark Barnes ซึ่งเป็นอินเดียนแดงเผ่า Cherokee ในรัฐโอกลาโฮมา (นายCark Barnes เป็นนักเพาะพันธุ์พืชที่เก่งกาจ เขามีความสามารถในการคัดเลือกและเพาะพันธุ์ ไม่เป็นที่ทราบแน่นอนว่าเขาได้ทำการผสมข้ามสายพันธุ์อย่างไรและใช้เวลาเนิ่นนานเท่าไรจนได้มาจึง ข้าวโพดอัญมณีแก้ว นี้)
เมล็กพันธุ์ข้าวโพดอัญมณีแก้วบางส่วนทีทางบริษัทเก็บเกี่ยวเมื่อช่วง ตุลาคม 2013 จะถูกนำไปเพาะปลูกใหม่ในช่วงหน้าหน้าร้อนปี2014 ซึ่งผู้สนใจเมล็ดพันธุ์ก็คงต้องรอไปก่อน

ส่วนคำถามที่ทุกคนมีอยู่ในใจตอนนี้่คือ มันกินได้หรือเปล่า คำตอบคือกินได้แต่ไม่ใช่นำไปต้มกินแต่ ข้าวโพดอัญมณีแก้วเป็นสายพันธุ์ที่นำไปคั่วกินเป็นป๊อปคอร์น(Popcorn) หรือนำไปบดทำแป้งข้่าวโพด หรือจะปลูกไว้เพื่อความสวยงาม 

สามารถปลูกขาย ทำเป็นอาชีพเสริม ได้นะค่ะ


1 ความคิดเห็น:

  1. งาน part time เปิดรับคนที่ต้องการมีรายได้เสริม นักศึกษา คนทำงาน คนว่างงาน และบุคคลทั่วไป ที่มีอาายุ 18 ปึขึ้นไป ไม่ต้องมีประสบการณ์ ไม่จำกัดวุฒิ เริ่มงานได้ทันที มีคนสอนงานให้ สนใจ คลิ๊ก http://ipointjui.weebly.com/

    ตอบลบ