TOP NEWS

งานเสริมระหว่างเรียน รายได้เสริมระหว่างเรียน รายได้พิเศษระหว่างเรียน.

วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2559

7 แหล่งท่องเที่ยว "ทะเลหมอก" ในประเทศไทย ที่น่าเที่ยวในหน้าหนาว

เมื่อทำงานเหนื่อยมาทั้งปี ต้องให้รางวัลชีวิต ด้วยการท่องเที่ยวดินแดนแห่งสายหมอก หน้าหนาวนี้มีแหล่งท่องเที่ยวทะเลหมอกกันรึงยังคะ?  http://nationjobs.blogspot.com/ ขอแนะนำจุดหมายปลายทางสำหรับเที่ยวหน้าหนาวยอดฮิต โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่คุณจะได้ชมความงดงามของทุ่งทะเลหมอกสุดลูกหูลูกตาที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ดังต่อไปนี้ค่ะ      1. ทะเลหมอกที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เนื่องจากมีสภาพภูมิอากาศคล้ายภูกระดึงและภูหลวงเพราะมีความสูงไล่เลี่ยกัน ดังนั้นในช่วงฤดูหนาวอากาศจะค่อนข้างหนาวเย็นมากๆ โดยเฉพาะในฤดูหนาวอุณหภูมิจะต่ำมากประมาณ 0-4oC มีหมอกคลุมและทะเลหมอกสวยๆทั่วบริเวณ และถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงฤดูอื่นก็ยังหนาวเย็นเกือบตลอดปีค่ะ 
      2. ทะเลหมอกที่อุทยานแห่งชาติเขาค้อ โดยอาการจะค่อยๆหนาวเย็นและมีทะเลหมอกมากตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนกุมภาพันธ์ เนื่องจากยอดเขาค้อมีความสูง 1,174 เมตร สภาพอากาศบนเขาค้อจึงค่อนข้างเย็นและเย็นจัดในฤดูหนาว บริเวณเหนืออ่างเก็บน้ำรัตนัย และริมเส้นทางสาย 2196 เป็นจุดที่สามารถชมทะเลหมอกได้อย่างงดงามมาก 
      3. ทะเลหมอกที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อุทยานแห่งชาติที่มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามและจุดชมวิวที่สามารถชมบรรยากาศอันร่มรื่น โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่จุดชมวิวดอยกิ่วลมจะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกในช่วงเช้าตรู่ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้ตื่นตาไปกับความงดงามของทะเลหมอกอันกว้างใหญ่ไพศาล 
      4. ทะเลหมอกที่วนอุทยานภูชี้ฟ้า แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงราย ฤดูหนาวจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ ในยามเช้าที่ภูชี้ฟ้าจะถูกปกคลุมไปด้วยทะเลหมอกกว้างใหญ่จดสันเขาทอดยาวไปจนถึงชายแดนไทย-สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาวที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆของเมืองไทย 
      5. ทะเลหมอกที่ดอยเสมอดาว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน จุดชมวิวอีกจุดหนึ่งของอุทยานที่คุณจะได้ตื่นตาไปกับความงดงามของทุ่งทะเลหมอกยามหน้าหนาวและเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนสุดลูกหูลูกตา 
      6. ทะลหมอกที่ม่อนกิ่วลม ม่อนครูบาใส ม่อนพูนสุดา ม่อนกระทิง อุทยานแห่งชาติแม่เมย จังหวัดตาก เป็นแหล่งชมทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงมานาน เหมาะมาชมในช่วงเดือนตุลาคม - กุมภาพันธ์ และยังสามารถเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น ถ้ำแม่อุสุ น้ำพุร้อน ได้ด้วย       7. ทะลหมอกที่ยอดดอยอินทนนท์และจุดชมทิวทัศน์ กม. 41 อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ยอดเขาสูงสุดของประเทศ อากาศบนยอดดอยหนาวเย็นตลอดทั้งปี ยามฤดูหนาวหนาวจัดจะมีเมฆหมอกครึ้มและในช่วงยามเช้าจะมีทะเลหมอกปกคลุมเหนือหุบเขาน่าชมมากๆค่ะ 

0 ความคิดเห็น: